Trang chủ » Sữa chữa nhà » Sửa nhà xong cúng như thế nào

Sửa nhà xong cúng như thế nào

Ngoài vấn đề sửa chữa nhà như thế nào? Thì một vấn đề khác được các gia chủ quan tâm đến đó là khi sửa nhà xong cúng như thế nào? 

 

Khi sửa nhà xong cúng như thế nào, lưu lại kinh nghiệm ngay?

 

Nhà ở  nơi trú ngụ cũng là nơi che nắng tránh mưa cho con người, truyền thống người Việt Nam xưa nay có câu “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, vấn đề khi sửa nhà xong cúng như thế nào?, vẫn là vấn đề mà tất cả gia đình đều quan tâm tới, nó được xem như là một hình thức đám dỗ cho thần linh. Trong bài viết này Hương Chiến sẽ giới thiệu cho các bạn việc cúng như thế nào khi sửa nhà mới một cách đầy đủ nhất.

 

Chuyển về nhà mới cần chuẩn bị như thế nào, nên cúng hoa quả gì

 

Trong văn hoá của người Việt Nam, chuyển về nhà mới là một dịp quan trọng, đánh dấu cho một sự khởi đầu mới, vấn đề được đặt ra là khi sửa nhà xong nên cúng thế nào? Để đúng với phong tục tập quán người Việt Nam là vấn đề rất được các gia đình quan tâm, đặc biệt là trong thời đại ngày nay. Các thành phần dưới đây là nhất định phải có trong một lễ cúng.

 

sửa nhà xong cúng như thế nào

         Khi sửa nhà xong cúng như thế nào?

 

Trái cây thường được chọn theo một mâm ngũ quả, bao gồm như chuối, dưa hấu, đu đủ, cam, bưởi…Sở dĩ những loại quả này được ưu tiên bởi vì màu sắc đa dạng của nó và có thể giữ độ tươi được vài hôm ở nhiệt độ thường. Chúng được xếp gọn gàng trên dĩa sao cho đẹp mắt và đặt ở vị trí giữa bàn thờ.

Ngoài ra, hương và hoa cũng không thể thiếu, giấy tiền bạc, đĩa muối, đĩa gạo, bánh chưng hay là xôi chả. Bánh chưng là biểu tượng truyền thống của người Việt Nam, nên không thể thiếu trong vật lễ cúng đất trời. Ngoài ra, cơm nấu từ gạo cũng là sự thể hiện dâng hiến những gì của con người làm ra, tài sản quý báu mà họ có.

Bài viết liên quan:

 

Sửa nhà xong cúng như thế nào

                                            Hình ảnh những lễ vật cúng vào nhà mới

 

Rượu hay thịt tuỳ vào tài chính của mỗi gia đình và được cúng dọn khác nhau, có thể nói tới thịt lợn luộc, hay tôm luộc, hoặc con gà trống luộc,.. 

 

Nghi lễ thực hiện lễ cúng dọn nhà mới

 

 Sửa nhà xong cúng như thế nào

                                           Thắp hương cúng dọn nhà mới

 

 Cúng dọn nhà mới cũng là vấn đề các gia chủ phải lưu ý khi sửa nhà xong cúng như thế nào? Theo truyền thống từ xưa tới nay, khi dọn về nhà mới gia chủ cần mang theo những vật đã và đang dùng như chiếu ngủ, bếp, cây chổi mới và lễ vật. Sau đó, mang những vật dụng đó để đúng theo hướng hợp với phong thuỷ của căn nhà.

Cuối cùng, gia chủ thắp hương và xin phép thần linh, thổ địa về được chính thức ở nhà mới

 

Bài văn khấn khi dọn về nhà mới tham khảo

 

cúng nhà mới

                                     Khấn hương cầu nguyện khi dọn về nhà mới

 

Mỗi gia đình sẽ soạn cho mình một bài văn khấn để cầu xin lúc dọn về nhà mới, bao gồm những nội dung mà các gia chủ có thể tham khảo dưới đây: 

Kính Lạy: Thần Linh Thổ Địa Cai Quản Trong Khu Vực Này.

Hôm nay là vào ngày ……tháng ……năm ……

Tín chủ chúng con là………

Hiện ngụ tại……..Thành tâm dâng lên biện hương hoa phẩm vật, kèm them tấu trình: 

Hiện nay gia đình chúng con đã hoàn thành xong công trình xây dựng, xem được ngày lành tháng tốt để đến đây xin thần linh cho phép cư ngụ, kính lễ khánh hạ. 

khẩn xin chư vị thần linh cho chúng con được như ý, rước vong linh tổ tiên chúng con về đây thờ phượng. Cầu mong được làm ăn thuận lợi, vạn sự như ý, phúc lộc đầy nhà.

 

sửa nhà xong cúng thế nào

                                   Việc cúng về nhà mới cần phải  làm đúng thủ tục 

 

Một vài lưu ý trong ngày dọn về nhà mới

 

Ngoài những việc tìm hiểu khi sửa nhà xong cúng như thế nào thì các gia chủ nên để ý thêm những việc nên làm và việc không nên làm trong ngày về nhà mới để mọi thứ được diễn ra suôn sẻ và may mắn hơn về sau.

 

sửa nhà xong cúng thế nào

                                            Mâm các lễ vật cúng về nhà mới

 

Đầu tiên phải nói tới trường hợp khi muốn làm lễ chuyển nhà nhưng chưa có nhu cầu ở ngay thì cũng hãy nán lại ở đó một đêm để trọn vẹn việc báo cáo với thần linh. Các vật dụng như bếp, hay chiếu ngủ được coi là tăng cường sinh khí cho ngôi nhà mới.

Một vấn đề nên quan tâm nữa là không nên chuyển vào nhà mới buổi tối, mà hãy chuyển nhà vào buổi sáng , trưa hay chiều để tiện vận chuyển tránh rơi rớt đồ.

Tất cả những người sinh sống trong gia đình đều thực hiện lễ bái tạ, thể hiện sự tôn kính với các đấng thần linh, và được phù hộ độ trì cho cuộc sống trong căn nhà mới về lâu về dài.

Người phụ dọn dẹp đồ sang nhà mới không được là nhân vật cầm tinh con Hổ. Trong truyền thống người Việt Nam cực kỳ cấm kỵ khi rước hổ về nhà.

Trên đây là những thông tin cần biết khi sửa nhà xong cúng thế nào mà Hương Chiến muốn giới thiệu đến mọi người, để có một sự chuẩn bị kỹ càng nhất cho ngày dọn về nhà mới, các bạn nên trang bị cho mình kiến thức đầy đủ để mọi việc được suôn sẻ nhất, cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết.

Thông tin liên hệ: 

  •         Địa chỉ: 23/5c, Đường 26, Phước Long A, Quận 9. TPHCM
  •         Hotline: Mr Chiến : 0973-982-818 hoặc Mr Thiên: 0938-773-667.
  •         Email: nguyennhatchien@gmail.com
Mạng xã hội:

Tin liên quan

Sửa nhà quận 8

SỬA NHÀ QUẬN 8 CỦA CÔNG TY HƯƠNG CHIẾN ĐẶT TẤT CẢ TÂM HUYẾT VÀO TỪNG VIÊN GẠCH Kính gửi tới những khách hàng...

Sửa nhà theo yêu cầu

Sửa nhà theo yêu cầu ở đâu đáng tin cậy là băn khoăn của nhiều người? Để biết rõ hơn về vấn đề này,...

Trả lời

avatar
  Subscribe  
Notify of