Trang chủ » Chống thấm nhà » Xử lý nhà vệ sinh bị thấm nước

Xử lý nhà vệ sinh bị thấm nước

Xử lý nhà vệ sinh bị thấm nước đúng cách!

Với khí hậu nhiệt đới nhiều mưa và độ ẩm trong không khí cao thì các gia đình Việt luôn phải đau đầu về tình trạng tường bị thấm nước, đặc biệt là nhà vệ sinh nơi luôn ẩm ướt.

Sau đây, công ty Hương Chiến xin được hướng dẫn bạn cách xử lý chống thấm đúng cách mà không tốn quá nhiều chi phí

 

xử lý nhà vệ sinh bị thấm nước

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm nước?

Tình trạng nhà vệ sinh bị thấm nước ở chân tường, trên trần hay nước từ nhà vệ sinh thấm ngược xuống trần nhà tầng dưới không phải chuyện hiếm gặp.

Tình trạng này chủ yếu có nguyên nhân đến từ khâu thi công, do việc chống thấm nhà vệ sinh không tốt dẫn tới việc trong quá trình sinh hoạt lâu ngày công trình sẽ thấm nước, tích tụ và gây mất thẩm mỹ và hư hỏng.

Ngoài ra cũng nên chú ý đến một số nguyên nhân khác như ống nước bị rò, bị nứt hoặc bị vỡ, tường và trần nhà quá cũ hoặc bị nứt, đọng nước quá lâu trên sàn nhà hoặc trần.

 

xử lý nhà vệ sinh bị thấm nước

 

Nhiều trường hợp, việc thấm nước đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Vậy nên, khi xử lý nhà vệ sinh bị thấm nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân để có thể giải quyết triệt để nhằm đảm bảo thẩm mỹ cũng như độ bền của công trình.

Nhà vệ sinh bị thấm do lỗi thi công.

Muốn khắc phục tình trạng nhà vệ sinh bị thấm nước, đầu tiên nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này. Sau khi đã xác định được nguyên nhân thì ta mới nên tiến hành xử lý chống thấm nhà vệ sinh.

Việc tìm hiểu nguyên nhân thấm nước là rất quan trọng bởi như đã nói ở trên, trong nhiều trường hợp, nguyên nhân thấm nước không chỉ có một mà kết hợp của nhiều hư hỏng khác nhau.

Nếu bỏ sót chỉ một trong số đó thì việc xử lý nhà vệ sinh bị thấm cũng không mang lại kết quả. Đôi khi phải đập bỏ những chỗ đã sửa để xử lý những nguyên nhân bạn đã bỏ sót trước đó gây phiền toái và tốn kém cho bạn và gia đình.

Quy trình xử lý sàn nhà vệ sinh bị thấm

Nếu nguyên nhân thấm nước do việc xử lý chống thấm nhà vệ sinh lúc thi công công trình chưa tốt thì bạn cần đập bỏ lớp gạch nền nhà vệ sinh.

Tiếp theo, cạo lớp vữa lát sàn thật sạch rồi xử lý lại khâu chống thấm.

Cụ thể, bạn phải lát một lớp vữa xi măng chống thấm với mác cao nhưng mỏng xuống dưới để gia cố lại lớp nền. Sau đó, tiếp tục lót lên bề mặt lớp vữa vừa láng này lưới sợi thủy tinh và keo chống thấm.

 

xử lý nhà vệ sinh bị thấm nước

 

Cuối cùng, bạn cần láng lại một lớp xi măng chống thấm rồi lát lại gạch lát sàn.

Khi xử lý lớp nền chống thấm, bạn nên tạo độ dốc cho nền để việc thoát nước dễ dàng hơn vì nước đọng lại lâu trên mặt sàn cũng là một trong số nhiều nguyên nhân gây thấm.

Các bước chống thấm tường nhà vệ sinh

Đối với tường bị thấm thì việc xử lý Nhà vệ sinh bị thấm nước sẽ dễ dàng hơn.

Tốt nhất là bạn và gia đình nên cạo bỏ tường và thay thế bằng lát gạch.

Hiện tại, khi xây nhà vệ sinh thì đa số các công trình đều chọn lát gạch tường, vừa mang lại tính thẩm mỹ, vừa ngăn việc ngấm nước, ẩm mốc.

Tuy nhiên, nếu bạn không thích lát gạch hoặc không có điều kiện đập bỏ tường thì có thể xử lý bằng cách cạo bỏ lớp sơn tường cũ, chà nhám kỹ rồi dùng sơn kiềm sơn lót lên một lớp trước.

Sau đó, sơn tiếp lên một lớp sơn nước phủ lên. Đối với việc sơn tường chống thấm, bạn nên dùng các loại sơn tốt, tuy nhiên,

Đây không phải là cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh triệt để, nguy cơ tường tiếp tục bị thấm sau một thời gian là khá cao.

 

 

Đối với trần nhà vệ sinh bị thấm thì bạn nên trám vết nứt trên trần. Nếu trần không nứt thì bạn có thể xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng cách loại bỏ các vũng nước đọng trên mái nhà, đây thường là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.

Nhà vệ sinh bị thấm do các nguyên nhân khác

Việc nhà vệ sinh bị thấm đến từ các nguyên nhân khác ngoài nguyên nhân xử lý lớp chống thấm trong lúc thi công thường dễ xử lý chống thấm và ít tốn kém hơn nhiều so với việc phải làm lại lớp chống thấm không tốt. Tuy nhiên cũng không nên quá coi nhẹ việc xử lý chống thấm nhà vệ sinh trong các trường hợp này bởi việc thấm nước trong trường hợp này thường dễ lặp lại sau khi sửa chữa.

Nếu nhà vệ sinh bị thấm do đường ống nước bị nứt, bị vỡ hoặc bị rò thì khi chống thấm , bạn chỉ cần dò ra chính xác vị trí ống nước có vấn đề để thay.

Những bất lơi khi nhà vệ sinh thấm nước

Cần lưu ý là khi thay ống nước nên dùng ống loại tốt bởi ống nước kém chất lượng thường hư hỏng sau một thời gian khá ngắn, gây phiền toái trong việc sinh hoạt và tốn kém trong việc sửa chữa.

Nên chú ý độ dốc của sàn nhà tránh hiện tượng đọng nước. Đọng nước quá lâu trên sàn không chỉ gây thấm nước xuống trần nhà tầng dưới mà còn gây mất vệ sinh, sinh ra rong rêu gây trơn trượt, đọng nước làm môi trường sinh sống của nhiều loại côn trùng, đặc biệt là các loại ruồi muỗi.

Nếu nhà vệ sinh bị thấm nước mà có thể do bạn không có thời gian và cũng có thể bạn không được đào tạo bào bài bản như chúng tôi . Chỉ cần nhấc máy lên và gọi Mr Chiến 0973982818 chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất và triệt để nhất

Mạng xã hội:

Tin liên quan

Sửa nhà quận 2

  Sửa nhà quận 2 nỗi lo về ngôi nhà của bạn hoàn toàn biến mất. Nhà cửa xuống cấp theo thời gian khiến không...

2
Trả lời

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
trackback

[…] nước có thể làm nhà vệ sinh thấm nước, gây ảnh hưởng đến độ bền và thẩm […]

trackback

[…] ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống nếu không được đầu tư bài bản. xử lý nhà vệ sinh bị thấm nước uy tín với giá hấp dẫn do công ty Hương Chiến thi công sẽ giúp bạn không còn […]